Nhảy đến nội dung Top

Lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên Trung học cơ sở dạy môn Khoa học tự nhiên năm 2022

  • htquang
  • 18/10/2022 16:10

Ngày 15/10, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên Trung học cơ sở (THCS) dạy môn Khoa học tự nhiên (KHTN) năm 2022 cho 240 giáo viên Trung học cơ sở nòng cốt trong tỉnh An Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Trọng Trí - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT An Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức KHTN cho giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới theo yêu cầu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết thúc khóa học, thầy mong muốn học viên sẽ có phẩm chất, năng lực tối thiểu để đáp ứng được việc dạy học môn KHTN trong chương trình giáo dục THCS; có khả năng tự học, tự nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông của tỉnh nhà. Thầy Lê Trọng Trí cũng gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học An Giang và mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác với Sở GD&ĐT trong các chương trình bồi dưỡng giáo viên sắp tới. Thầy yêu cầu các học viên sẽ sắp xếp công tác chuyên môn hợp lý để tham gia đầy đủ, nghiêm túc và hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng.

ThS Trần Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm cho rằng: Với chức năng nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, Trường Đại học An Giang,  ĐHQG-HCM mong muốn được góp phần của mình vào công tác bồi dưỡng, cấp chứng chỉ cho giáo viên tại tỉnh An Giang. Nhà trường sẽ luôn đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, chú trọng trong biên soạn tài liệu giảng dạy đáp ứng nhu cầu học tập và bồi dưỡng của giáo viên. Kết thúc khóa học, thầy hy vọng học viên có các năng lực đáp ứng việc dạy học môn KHTN và vận dụng tốt hơn vào công tác của mình góp phần vào sự thành công của nhà trường. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến Sở GD&ĐT An Giang và chúc mừng cho sự hợp tác bền lâu giữa hai đơn vị trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. 

TS Nguyễn Văn Mện – Trưởng bộ môn Vật lý, Trường ĐHAG thay mặt cho đội ngũ giảng viên thực hiện chương trình hứa sẽ nỗ lực hết mức, tận tâm hết lòng nhằm đạt được mục tiêu của lớp bồi dưỡng, sẽ xem học viên khóa học này như những đồng nghiệp, sẽ tận tâm hướng dẫn, giúp đỡ nhằm cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ dạy và học mà nhà trường đã phân công. Sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng, đội ngũ giảng viên cũng mong muốn vẫn giữ được sự kết nối với các anh chị học viên, có thể tiếp tục trao đổi về chuyên môn, được tiếp tục hỗ trợ nhau giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình giảng dạy môn KHTN tại trường THCS của anh chị học viên sau này. 

Đại diện các học viên, học viên Chau Chanh Thi gửi lời cám ơn chân thành đến Sở GD&ĐT An Giang và Trường ĐHAG đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả học viên tham gia khóa bồi dưỡng và hứa sẽ cùng với tập thể lớp cố gắng quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu, sắp xếp công tác chuyên môn hợp lý để tham gia đầy đủ, nghiêm túc các học phần của lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM cấp Chứng chỉ bồi dưỡng: “Hoàn thành Chương trình Bồi dưỡng giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên”. Chứng chỉ này có giá trị sử dụng lâu dài trong phạm vi toàn quốc.

Kim Bách – Trung tâm BDNG và PTKNSP

 

                          

Picture1.jpg

Ban tổ chức và thầy cô tham gia giảng dạy khóa học chụp ảnh lưu niệm

 

Picture2.jpg

                     Thầy Lê Trọng Trí – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT An Giang phát biểu

 

Picture3.jpg

                   ThS Trần Thanh Hải – Giám đốc TTBD&PTKNSP, Trường ĐHAG phát biểu

Picture4.jpg

TS Nguyễn Văn Mện - Trưởng bộ môn Vật lý phát biểu

HOC VIEN_0.jpg

                                                                   Học viên Chau Chanh Thi phát biểu
 QUANG CANH_0.jpg

                                                                     Toàn cảnh lễ khai giảng