Nhảy đến nội dung Top

Khai giảng lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Tư vấn Tâm lý học đường

  • htquang
  • 26/08/2022 13:59

Ngày 22/8/2022, Trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú, tỉnh An Giang tổ chức lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Tư vấn Tâm lý học đường cho 62 cán bộ, giáo viên tiểu học và trung học cơ sở kiêm nhiệm làm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trên địa bàn huyện An Phú.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp giáo viên làm công tác tư vấn cho học sinh hiểu rõ hơn được sự cần thiết của công tác tư vấn cho học sinh; nắm được bản chất, nội dung, hình thức, nguyên tắc, quy trình tư vấn đối với học sinh phổ thông; hiểu được đặc điểm và nhu cầu được tư vấn của học sinh phổ thông để từ đó vận dụng đúng quy trình và nguyên tắc chung để tiến hành tham vấn, hướng dẫn và hỗ trợ học sinh khi các em gặp các vấn đề cần giải quyết.
Buổi lễ diễn ra dưới hình thức trực tuyến, với sự tham dự của PGS.TS Võ Văn Thắng- Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang; TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; ông Võ Hoàng Lâm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú, cùng lãnh đạo và các chuyên viên Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm Trường Đại học An Giang.
        Phát biểu tại buổi lễ, TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tư vấn tâm lý học đường trong giai đoạn hiện nay, thể hiện mong muốn được góp phần vào công tác bồi dưỡng cho giáo viên tại tỉnh An Giang; cũng như sự hợp tác lâu dài của 2 đơn vị Trường ĐH KHXH&NV và Trường Đại học An Giang trong hệ thống ĐHQG-HCM trong nhiều chương trình sắp tới. Kết thúc khóa học, thầy hy vọng học viên sẽ có hướng đi rõ hơn, làm thế nào tiếp cận, thấu cảm và kết nối được học sinh, vận dụng tốt hơn vào công tác của mình góp phần vào sự thành công của nhà trường. 
        PGS.TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cho biết đây là lần hợp tác đầu tiên của hai đơn vị – Trường ĐH KHXH&NV và Trường Đại học An Giang – với vai trò là cầu nối. Thầy mong muốn Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm sẽ làm tốt trách nhiệm của mình, hợp tác chặt chẽ với các đơn vị trong công tác tổ chức lớp bồi dưỡng này cũng như nhiều chương trình hợp tác trong tương lai.
         Thay mặt Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú, ông Võ Hoàng Lâm - Trưởng phòng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã hợp tác để mở lớp học này. Ông cũng mong rằng các học viên sẽ sắp xếp công tác chuyên môn hợp lý để tham gia đầy đủ, nghiêm túc các chuyên đề của lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. 
         Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Tư vấn Tâm lý học đường. Chứng chỉ này có giá trị sử dụng lâu dài trong phạm vi toàn quốc. Học viên có thể sử dụng chứng chỉ này để đăng ký tuyển dụng làm giáo viên tư vấn tâm lý học đường, tham gia hoạt động trong phòng/ban/tổ tư vấn học đường các trường học hoặc mở văn phòng tư vấn tâm lý học đường tư nhân, hoạt động tư vấn/tham vấn cho học sinh, sinh viên các cấp học.

Kim Bách – TT.BDNG&PTKNSP

Description: PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu tại buổi lễ

                PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu tại buổi lễ